Tin Tức

Tại sao thế giới nên lo lắng về biến đổi khí hậu?

Nếu không có biện pháp đối phó với nóng lên toàn cầu thì hậu quả sẽ là biến đổi khí hậu kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng.

Vì nếu không có biện pháp đối phó với nóng lên toàn cầu thì hậu quả sẽ là biến đổi khí hậu kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng.

Sử dụng sản phẩm hữu cơ:

Trong số đó có:

  • Tất cả thành phố biển lớn trên thế giới sẽ mất đi một lượng lớn những cơ sở hạ tầng và bất động sản đắt đỏ.
  • Một tỉ người nghèo, hoặc thậm chí nhiều hơn nữa, sẽ trở thành nạn nhân di cư vì khí hậu. Khi một triệu người đổ dồn về châu Âu, chính trị nơi đây và ở Bắc Mỹ đã bị đảo lộn rất tồi tệ rồi. Cứ tưởng tượng lên một tỉ thử xem.
  • Đại dương bị acid hoá có thể gây ra cái chết hàng loạt ở loài sò cua tôm, rồi sau đó sẽ kéo theo sự sụp đổ của nhiều loài khác. Và bạn biết đấy, một lương lớn thức ăn hằng ngày của chúng ta là do biển cả cung cấp.
  • Hệ thống nước tưới tiêu cho nông nghiệp được xây dựng hơn 1000 năm qua dựa trên lượng mưa trung bình ở mỗi khu vục. Và hiện nay, lượng mưa đang thay đổi. Ở Mỹ, vùng phía tây thì khô hạn trong khi ở phía đông lại mưa. Ở châu Âu, trong khi vùng đông bắc có mưa thì phía đông nam lại ráo hoảnh. Muốn tái xây dựng cơ sợ hạ tầng tưới tiêu lại từ đầu, thì bạn nghĩ mất khoảng bao lâu?
  • Biến đổi khí hậu nghĩa là số lượng những vùng cực nóng và cực lạnh sẽ tăng lên, nên càng nhiều người sẽ mất mạng nếu họ đang sinh sống ở khu vực có khí hậu thuộc hai đầu cực đó. Và không ai có thể làm việc ngoài trời khi nhiệt độ vượt quá mức cơ thể chịu đựng được, nên bạn cứ thử tưởng tượng nông nghiệp vào ban đêm xem. Ở vùng trung đông đã dừng đáp máy bay trong ngày vì họ không thể chịu được việc bay dưới cái luồng khí nóng. Và điều này sẽ trở thành một việc bình thường thôi. 

Về cơ bản, sẽ còn rất nhiều những thứ chẳng mấy tốt đẹp xảy đến nếu ta không đặt dấu chấm hết cho sự nóng lên toàn cầu

Nguồn: Vietcetera

Đánh giá ngay
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Author

Sohava

Sohava là một website được xây dựng lên với mục đích chính là giúp mọi người ý thức được các vấn đề về môi trường cũng như sức khỏe con người. Hãy cùng đồng hành với Sohava bạn nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *